Tôi xin giới thiệu hệ thống phun sương toàn thân siêu tốc C19-AF

Kính thưa các bạn !

Khi tôi ngồi viết dòng đầu tiên này thì dịch CoVID-19 đã lây lan trên 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Số ca nhiễm đã vượt quá 2 triệu và hơn 127 ngàn người trên thế giới đã tử vong. Đặc biệt dịch CoVID-19 chưa có dấu hiệu chững lại hay đạt đỉnh.  Đại dịch này đã làm tê liệt các nền kinh tế khắp thế giới cũng như các hoạt động thường nhật của cả nhân loại.

Trước tình hình đó công ty chúng tôi cũng nhanh chóng tìm ra “cách” có thể góp chút ít vào nỗ lực chống dịch của cộng đồng. Đó là thiết bị phun sương toàn thân siêu tốc C19-AF (Mời các bạn xem video kèm theo bài viết này). Thiết bị dùng để phun hóa chất khử trùng toàn thân cho người đang hoạt động ở những nơi phải cần đến.

Các vướng mắc ban đầu:

Có một số đồng nghiệp hay bạn bè bảo với chúng tôi xem xét kỹ khuyến cáo Bộ Y Tế Việt Nam. Khuyến cáo nêu rằng: Không nên dùng những buồng khử trùng vì lý do hiệu quả và sức khỏe của người dân. Chúng tôi đã nghiên cứu khuyến cáo này và các tính năng mà những người tiên phong đã đưa hệ thống ra bên ngoài từ rất sớm và có những diễn giải chủ quan sau:

  • Bộ Y Tế cho rằng buồng khử khuẩn bằng ô-zôn theo kiểu tỏa sương (đường kính hạt sương 5μm). Với buồng này cơ thể người và quần áo của họ không chắc hấp thụ được. Hoặc hấp thụ thụ động trong 30 giây thì không khẳng định được có tiêu diệt được vi trùng hay không. Nhưng ô-zôn có thể gây ngộ độc cho người.
  • Theo Bộ Y Tế: buồng khử khuẩn kế tiếp cũng tỏa sương mang theo các hóa chất:  Anolyte hay nước javen. Cơ thể người và quần áo của họ không chắc hấp thụ. Hoặc hấp thụ thụ động trong 30  giây không khẳng định có tiêu diệt được vi trùng hay không. Nhưng các hóa chất này có thể gây kích ứng da hoặc gây độc cho đường hô hấp của người dùng. Đặc biệt là những người già và người có sức khỏe kém.

Cải thiện:

Hệ thống C19-AF của công ty Quý Luân chúng tôi nghiên cứu sản xuất  là hệ thống phun hóa chất dạng hạt sương mịn (béc số 1).  Với bơm công suất lớn trong vòng 6-10s (có thể điều chỉnh theo từng giây 1-255s). Hệ thống sẽ cưỡng bức hạt sương va đập lên bề mặt da và trang phục, thậm chí đế giày của người dùng cũng được phun khử. Hệ thống cần sự hợp tác của người dùng bằng cách nhịn thở trong 6 -10s (ai cũng thực hiện được).

Hóa chất sử dụng có thể là ASFA, một hóa chất được chứng nhận tại Nhật. Hóa chất này có tính năng khử trùng vượt trội nhưng an toàn cho người sử dụng và môi trường. Các đặc tính như không cháy khi phun sương không gây kích ứng da; Không độc hại với người khi hít phải hoặc tiếp xúc với da, với mắt v.v… Ngoài ra ASFA còn có khả năng khử mùi rất hiệu quả nhờ tính năng diệt khuẩn. Khả năng này lên đến gần 100% trên bề mặt và trong không khí. Đây là phát hiện độc đáo của người Nhật mà chúng ta cần tận dụng. Do vậy chúng ta không cần phải thêm cabin (buồng) để giảm chi phí.

Như vậy những vấn đề mà Bộ Y Tế cho là không chắc và khuyến cáo nay đã được hóa giải.

Một vài đặc điểm khác:

C19-AF có trọng lượng tổng cộng khoảng 12kg, có thể tháo ráp dễ dàng và nhanh chóng. Hệ thống điện sử dụng những jack, ngàm chống đảo cực ai cũng có thể thao thác được. Toàn bộ hệ thống có thể xếp gọn trong thùng carton 65 x 50 x 50 cm nên rất cơ động.

Lượng hóa chất mà C19-AF dùng cho một lần phun 6s là 15ml.  Nhờ hệ thống thu hồi dung dịch thừa rất hiệu quả. Do vậy tiết kiệm được đáng kể (đáng ra phải mất hơn 40ml).

Hệ thống phụ trợ như đèn và còi hiệu rất chính xác.  Nhằm hướng dẫn người sử dụng hiểu và thao tác đúng.

Kết luận:

Chúng tôi thừa nhận mình là những người chỉ biết chút ít về kỹ thuật điện tửviễn thông. Chúng tôi không có kiến thức chuyên sâu về y khoa. Chúng tôi không thể thẩm định được tính hiệu quả và tác hại của hệ thống C19-AF. Hệ thống này ra đời chỉ mong để đáp ứng thêm vào khả năng chống dịch của cộng đồng. Với niềm tin đã khắc chế được các nhược điểm mà Bô Y Tế đã chỉ ra trước đó. Hy vọng C19-AF đã góp thêm một tùy chọn cho cộng đồng.

Các bạn có thể thấy C19-AF không có gì mỹ thuật.  Nhưng tính thực dụng cũng đáng kể phải không nào. Nguyên lý hoạt động của hệ thống không có gì đặc biệt. Kỹ thuật khá đơn giản nhờ tận dụng những thứ đã có sẵn trên thị trường.  Tính có sẵn như hệ thống phun sương, bộ cảm biến hồng ngoại v.v…

bộ điều khiển C19-AF phung sương toàn thân siêu tốc

bộ điều khiển C19-AF phung sương toàn thân siêu tốc

Cái chúng tôi mang đến cho mọi người là đơn giản và sẵn sàng. Chỉ cần gọi hoặc liên hệ chúng tôi và bạn sẽ được chia sẻ. Chúng tôi xin khẳng định là không kinh doanh thiết bị này mà chỉ chia sẻ thôi. Có lẽ các bạn cần bộ điều khiển để sử dụng cho các hệ thống phun sương với tính năng tùy chọn. Các tính năng như mạnh hơn, mịn hơn v.v… Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ riêng bộ điều khiển.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin chào thân ái và kính chúc các bạn sức khỏe dồi dào trước các biến động.